โครงการที่ยังเปิดร่วมทำบุญ

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถและวิหาร เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน

     ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถและวิหาร เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร และ เป็นวัดที่ติดต่อขอพระประธานมากับทางชมร...

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทหล่อ สร้างพระประธานในอุโบสถ และ ศาลาการเปรียญ และ พระประธานในศาลาปฏิบัติธรรม ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

 * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำพระพุทธรูป หรือพระประธานจากที่อื่น มาร่วมถวายในโครงการนี้    ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถ พระประธานในศ...

ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ เทหล่อพระประธานองค์เล็ก ถวายวัดที่ขาดแคลน ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

  * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำพระพุทธรูป และโต๊ะหมู่บูชา ที่สร้างจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้ *      เรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานอง...

ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้หนังสือไม้สัก เพื่อนำไปถวายให้กับวัดป่าที่ขาดแคลน และเป็นวัดที่ติดต่อมา ในจังหวัดเชียงราย

  * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำหนังสือพระไตรปิฎกและตู้หนังสือจากที่อื่น มาร่วมถวายในโครงการนี้      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้หน...

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างระฆังสำริด ขนาด 5.5 - 6 กำ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ในเขตท...

ขอเชิญร่วมสร้างฉัตรพระประธาน ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

     ขอเรียนเชิญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ “สร้างฉัตรพระประธานในอุโบสถ ฉัตรพระประธานในวิหาร และฉัตรพระประธานในศาลาการเปรียญ”  เพื่อนำไปถวายกับวัดที่ขาดแคลน และ วัดที่ติดต่อขอฉัต...

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญเทหล่อสร้างพระสิวลี เนื้อทองเหลือง เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร และ วัดที่ติดต่อขอมา

* ไม่อนุญาตให้นำพระสีวลีที่สั่งทำจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้      ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญเทหล่อสร้าง”พระสิวลี เนื้อทองเหลือง “ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ...

ผลงานล่าสุดของกองทุนฯ

     15 เมษายน 2565 ทางชมรมฯ ได้มอบหมายให้ตัวแทน เดินทางไปที่วัดโตนด จังหวัดนนทบุรี เพื่อนำพระประธาน”ปางมารวิชัย เนื้อทองเหลือง ลงรักปิดทองแท้ ขนาดหน้าตัก 60 นิ้ว” ไปส่งมอบให้กับทางวัด ซึ่งทางวัดได้ติดต่อขอพระประธานมากับทางชมรมฯ ขอให้ทางชมรมฯ ช่วยหาเจ้าภาพจัดสร้างพระประธานให้ เนื่องจากทางวัดได้ก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ใกล้จะเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ทางวัดยังขาดพระประธานที่จะนำมาประดิษฐาน ทางชมรมฯ จึงช่วยประชาสัมพันธ์หาเจ้าภาพจัดสร้างให้ การส่งมอบในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย องค์พระประธานได้ถูกอัญเชิญ ไปประดิษฐานไว้ที่ศาลาทำบุญหลังเก่าของทางวัด เป็นการชั่วคราวก่อน เนื่องจากแท่นประดิษฐานพระประธาน ที่ศาลาการเปรียญหลังใหม่ ช่างยังทำเสร็จไม่เรียบร้อย ทางชมรมก็ขออนุโมทนาสาธุการและขอขอบคุณทางคณะเจ้าภาพเป็นอย่างมาก ที่ได้ไว้วางใจและมอบหมายให้ทางชมรมฯ เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างและเทหล่อพระประธานองค์นี้ให้ โดยใช้งบในการจัดสร้าง 350,000 บาท

*** พระประธานองค์นี้ ทำพิธีเทหล่อที่วัดโตนด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ในวันทำพิธีเทหล่อ ทางวัดได้นิมนต์เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี มาเป็นประธานในการทำพิธีเทหล่อและทางคณะเจ้าภาพได้เดินทางมาร่วมทำพิธีเทหล่อที่วัดด้วย***

S 16416847

 

 

 

 

 

 

 

 

office hour

line id

จำนวนผู้เยี่ยมชม

วันนี้ 183

เมื่อวานนี้ 386

สัปดาห์นี้ 2440

เดือนนี้ 1056

ทั้งหมด 795073